phuchoi

Khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Sáng 5.9, trường THPT Lê Hồng Phong (Duy Xuyên) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự lễ khai giảng và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể nhà trường.

kg1

Tháng 8.1983, trường THPT Duy Xuyên 2 được thành lập (nay là trường THPT Lê Hồng Phong) phục vụ nhu cầu học tập con em nhân dân các xã vùng tây Duy Xuyên. Ba mươi năm qua với mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nhà trường đã vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Từ năm học 2010 đến nay, tỷ lệ HS tốt nghiệp THPT đạt từ 99,5% trở lên. Đặc biệt, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nhà trường luôn có HS đạt giải cao. Năm học vừa qua, trường THPT Lê Hồng Phong có 65% HS thi đỗ các trường đại học, cao nhất từ trước đến nay. Với những thành tích đạt được, nhà trường được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Bộ GD-ĐT tặng nhiều bằng khen; một giáo viên được phong tặng Nhà giáo ưu tú, nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh.

kg2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang ghi nhận, biểu dương những thành tích trường THPT Lê Hồng Phong đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong 30 năm qua. Đồng thời, tin tưởng đây sẽ là nền tảng, động lực để nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong thời gian đến.

kg3

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang lưu ý, nhà trường phải nhận thức sâu sắc về vị trí, nhiệm vụ giáo dục THPT trong giai đoạn hiện nay, tập trung đổi mới nội dung, sáng tạo trong phương pháp dạy học, xây dựng thế hệ học trò phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực để phục vụ mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2014 - 2015.

Dịp này, thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể trường THPT Lê Hồng Phong. Ngoài ra, nhà trường cũng trao 20 suất học bổng cho HS có thành tích cao trong học tập, tặng 6 xe đạp HS nghèo vượt khó học giỏi.

Video: Chuyên mục ATGT