QUẢNG NAM THAM GIA KỲ KHẢO SÁT CHÍNH THỨC PISA 2015

Trong 3 ngày, từ ngày 21 đến 23 tháng 4 năm 2015, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Nam có 06 trường tham gia kỳ khảo sát chính thức PISA 2015, gồm trường THPT Phan Bội Châu, THPT Nguyễn Huệ, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Trần Văn Dư, THPT Lương Thúc Kỳ và THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Núi Thành).

hinh1

PISA là chương trình đánh giá học sinh quốc tế được xây dựng và điều phối bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) ra đời từ cuối thập niên 90 và hiện vẫn diễn ra điều đặn theo chu kỳ 3 năm một lần. Đối tượng khảo sát PISA là học sinh tuổi 15 được OECD lựa chọn theo mẫu ngẫu nhiên, khảo sát trên 3 lĩnh vực Toán học, Đọc hiểu và Khoa học. Mục tiêu của PISA không nhằm kiểm tra kiến thức học sinh thu được tại trường học mà là đánh giá kỹ năng vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Việt Nam lần đầu tiên tham gia khảo sát PISA vào năm 2012 và đạt kết quả rất cao trong tổng số 65 nước; cụ thể: lĩnh vực Toán học đứng thứ 17/65, lĩnh vực Đọc hiểu đứng thứ 19/65 và Khoa học đứng thứ 8/65.