CHI BỘ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO.

PDF.InEmail

CHI BỘ TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG

PHÁT HUY VAI TRÒ LÃNH ĐẠO.

Trường THPT Lê Hồng Phong (tiền thân là trường PTTH Duy Xuyên II) được thành lập năm 1983 theo Quyết định số 866/QĐ-UB ngày 09 tháng 05 năm 1983 của UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, nhằm giải quyết yêu cầu cấp bách về việc học tập của con em vùng Tây Duy Xuyên. Ban đầu trường có 6 lớp, hơn 275 học sinh, 20 giáo viên.

Chi bộ trường được thành lập vào năm 1984 với 03 đảng viên, đồng chí Đào Thế Cẩm được cử làm bí thư Chi bộ đầu tiên. Trải qua 32 năm, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, trường từng bước vượt qua nhiều khó khăn và hiện nay đang đứng vào top các trường mạnh, phát triển của tỉnh. Quá trình phát triển về nhân lực như sau:

-Từ năm 1984-1991 đồng chí Đào Thế Cẩm - Bí thư, 03 đảng viên

-Từ năm 1992-2010 đồng chí Võ Hữu Kịch - Bí thư, 14 đảng viên

-Từ năm 2010-2015 đồng chí Ngô Đình Phúc - Bí thư, 22 đảng viên

-Từ năm 2015 đến nay đồng chí Lê Thị Thanh Hiền - Bí thư, 22 đảng viên

Nhiều thế hệ đảng viên đã chuyển sinh hoạt về nơi công tác mới hoặc nghỉ hưu, đến nay (2016) chi bộ có 22 đảng viên chiếm tỉ lệ 30,9% trong đó có 03 nữ. Tất cả đảng viên đều nắm những vị trí chủ chốt của trường, luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, chi bộ nhiều năm liền được huyện ủy công nhận đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, năm 2013 được Tỉnh ủy tặng bằng khen “Chi bộ Trong sạch Vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền” (2011 - 2013) và nhiều giấy khen của Huyện ủy Duy Xuyên cho các đảng viên xuất sắc 3 năm liền trở lên.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, trường từng bước phát triển một cách toàn diện, từ chất lượng dạy - học đến cơ sở vật chất bằng những thành tích cụ thể:

Năm 2011 được Sở GD&ĐT Quảng Nam công nhận “Trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Năm 2013 được Chủ tịch nước tặng “Huân chương Lao động hạng Ba”.

Năm 2015 được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt “Chuẩn Quốc gia”.

* Về học sinh giỏi cấp tỉnh, bắt đầu dự thi toàn đoàn từ năm 2011, với kết quả như sau:

- Năm học 2011-2012, 10/50 giải cá nhân, tỉ lệ 20%

- Năm học 2012-2013, xếp thứ Tư toàn đoàn, 22/42 giải cá nhân, tỉ lệ 52.4%

- Năm học 2013-2014, đạt giải Ba toàn đoàn, 19/42 giải cá nhân, tỉ lệ 45%

- Năm học 2014-2015, đạt giải Nhì toàn đoàn, 27/42 giải cá nhân, tỉ lệ 64.2%

- Năm học 2015-2016, đạt giải Nhất toàn đoàn, 32/42 giải cá nhân, tỉ lệ 76,2%.

* Chất lượng giáo dục đại trà nâng cao, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, tỉ lệ Khá, Giỏi nằm trong số 5 trường cao nhất tỉnh nhiều năm, hạnh kiểm khá tốt chiếm 98% không có học sinh vi phạm pháp luật, đỗ vào Đai học ngày càng cao cả số lượng, chất lượng.

Hầu hết nhà giáo, viên chức đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở đạt từ 25% đến 30%, nhiều CSTĐ cấp tỉnh và các hình thức khen thưởng khác như: bằng khen của Thủ tướng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Duy Xuyên, Giám đốc sở GD&ĐT.

Chi bộ nhà trường là hạt nhân lãnh đạo cho các đoàn thể trong Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ:

Công đoàn tham gia tích cực vào việc chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người lao động đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Đoàn thanh niên tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ, lòng yêu nước, yêu quê hương.

Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình: lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, chủ trương, đường, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các mục tiêu,công tác chuyên môn, thực hiện, làm tốt công tác vận động quần chúng, đoàn kết xây dựng tập thể thành một khối thống nhất góp phần quyết định làm nên “kỳ tích” của trường như báo Xuân Duy Xuyên năm 2016 đã vinh danh.

Trong chặng đường tiếp theo, Chi bộ Trường THPT Lê Hồng Phong quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục toàn diện, xứng đáng với niềm tin của đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, xứng danh với tên tuổi đồng chí Lê Hồng Phong mà trường vinh dự  mang tên./.

Chi bộ trường THPT Lê Hồng Phong